​ กินไอศกรีมยังไงไม่ให้หุ่นพัง

Posted by in เรื่องทั่วไป on 2 มิถุนายน 2015 Comments off

อากาศที่ร้อนอบอ้าวในบ้านเรานั้นทำให้การหาอะไรเย็นๆ กินมันช่างชื่นใจเสียเหลือเกิน และหนึ่งในนั้นที่ต่างคงชอบกันไม่น้อยนั่นก็คือไอศกรีม ซึ่งเป็นที่ถูกใจของทุกรุ่นทุกวัยเลยก็ว่าได้ แต่หากกินเยอะเกินไปก็อาจส่งผลให้หุ่นย้วยได้ วันนี้เราจึงมีเคล็ดลับในการกินไอศกรีมยังไงไม่ให้หุ่นพังมาฝากกัน แม้ว่าด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าจนทำให้มีไอศกรีมไขมัน 0% ออกมาจำหน่ายให้เลือกซื้อกันหลากหลายรส แต่ต่อให้เป็นรสเชอร์เบ็ตที่ให้ไขมันต่ำแค่ไหนแต่ก็อย่าลืมว่ารสหวานมันมา จากน้ำตาลล้วนๆ มันก็ชวนความอ้วนเข้ามาอยู่ในตัวคุณได้แบบไม่รู้ตัว ดังนั้นอย่าลืมว่าแม้จะไขมัน 0% แต่แคลอรี่ไม่ได้0% นะจ๊ะ ขณะที่ควรท่องให้ขึ้นใจว่าไอศกรีมนั้นมันไม่ใช่อาหารจำเป็นอย่างข้าวจึงไม่ ควรที่จะจ้วงเอาๆ แค่เรากินให้รู้รสและดับกระหายก็ใช้ได้แล้ว รวมไปถึงอย่าซื้อไอศกรีมมาตุนเอาไว้ในช่องฟรีซของตู้เย็นอย่างเด็ดขาด ซึ่งมันจะทำให้เราหากินได้อย่างง่ายดายและจิตใจหมกมุ่นอยากกินมันตลอดเวลา โดยอย่าปล่อยให้ไอศกรีมเข้าครอบงำทำเอาเราไขว้เขว และควรปล่อยให้มันเป็นสิ่งที่ควรออกไปซื้อหาเพื่อสนองความอยากก็เพียงพอแล้ว

การ กินไอศกรีมไปพร้อมกับผลไม้ด้วยมันก็ดีไม่น้อยเลยทีเดียว โดยเราอาจเอาผลไม้แช่ช่องฟรีซในตู้เย็นให้ฉ่ำใจ ก่อนที่จะนำเอาผลไม้มาทำเป็นฐานมงกุฎ แล้วให้ไอศกรีมเป็นเพชรที่ประดับอยู่บนยอดมงกุฎ แต่ทุกช้อนที่ตักกินต้องมีผลไม้ติดอยู่ด้วย นอกจากนี้ที่สำคัญอย่ามัวแต่ไปห่วงเรื่องราคาว่าถ้วยใหญ่จะคุ้มกว่าถ้วยเล็ก ซึ่งมันไม่คุ้มกันเลยกับสุขภาพและรูปร่างที่อาจพังไปพร้อมไอศกรีมถ้วยใหญ่ โดยขนาด 1 เสิร์ฟของไอศกรีมนั้นมันตกอยู่ที่ราวเท่ากับส้มครึ่งผลเท่านั้นแหละ ขณะเดียวกันนั้นหากท่านเป็นนักกินไอศกรีมตัวยงแล้วล่ะก็ขอแนะนำให้ไปซื้อ เครื่องทำไอศกรีมมาทำกินเองไปเลย

เนื่องจากมันสามารถควบคุมพวกส่วนผสม ที่ทำให้อ้วนได้ง่ายจนทำให้เราได้จัดหนักจัดเต็มอิ่มเอมใจ และวันนี้เราก็มีสูตรไอศกรีมเด็ดๆ ที่ให้เอาไปทำกันกินเองการันตีว่าอร่อยอย่างแน่นอน โดยส่วนผสมนั้นให้มันเป็นผลไม้ที่ท่านชื่นชอบอย่างสตรอว์เบอร์รี่หรือมะม่วง 1 ถ้วย และโยเกิร์ตธรรมชาติ 2 ถ้วย รวมไปถึงนมถั่วเหลือง 1 ถ้วยและน้ำตาลลงนิดหน่อย สำหรับขั้นตอนการทำนั้นเริ่มจากนำนมถั่วเหลืองตั้งไฟให้อุ่นแล้วใส่น้ำตาลลง ไปคนให้ละลายและยกลง หลังจากนั้นจึงค่อยปั่นผลไม้ให้พอหยาบๆ พร้อมผสมโยเกิร์ตลงไปและตามด้วยนมที่อุ่นแล้ว ก่อนที่จะนำเอาส่วนผสมไปใส่ในเครื่องทำไอศกรีมหรือแช่ช่องฟรีซตู้เย็นแล้ว จึงนำออกมาคนทุกชั่วโมง และสุดท้ายนี้เราก็มีข้อมูลดีๆ ของไอศกรีมรสโปรดของแต่ละท่านว่ามันทำให้อ้วนกันขนาดไหนอาทิเช่นรสเนยถั่ว 320 กิโลแคลอรี่ต่อ 1 Scoop, รสวนิลลา 280 กิโลแคลอรี่ต่อ 1 Scoop, รสช็อกโกแลตชิพ 270 กิโลแคลอรี่ต่อ 1 Scoop, รสช็อกโกแลต 260 กิโลแคลอรี่ต่อ 1 Scoop และเชอร์เบ็ตรสส้ม 106 กิโลแคลอรี่ต่อ 1 Scoop